cách giảm cân trong 1 tuần

Nếu có chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với luyện tập thể thao đúng cách bạn sẽ giảm cân nhanh chóng chỉ trong 1 tuần. Dưới đây là cách giảm cân trong 1 tuần được nhiều người áp dụng thành công. Bạn có thể thực hiện theo cách này để có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Việc ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng. Việc thừa cân không chỉ ảnh hưởng lớn đến ngoại hình mà nó còn mang lại nguy cơ mắc nhiều căn bệnh khác. Do vậy giảm cân là điều cần thiết.

cách giảm cân trong 1 tuần

Ăn uống kết hợp với sinh hoạt sẽ giúp bạn giảm cân trong 1 tuần

1. Cách giảm cân trong 1 tuần bằng chế độ dinh dưỡng

Nguyên tắc giảm cân là lượng calo bạn nạp vào cơ thể thấp hơn so với những gì cần. Trung bình 1 người trưởng thành sẽ cần khoảng 2.000 calo để duy trình những hoạt động của cơ thể. Việc ăn ít hơn, và ăn đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

Để giảm cân cấp tốc trong 1 tuần là rất khó. Nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem quá mức có thể khiến cơ thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, choáng váng, kiệt sức. Do vậy, bạn cần có chế độ ăn khoa học. Dưới đây là cách ăn giảm cân trong 1 tuần được nhiều người áp dụng thành công.

1.1. Cắt giảm tinh bột

Cắt giảm carbs:  Nói chung, người lớn trung bình nên tiêu thụ khoảng 225–325 gam carbohydrate mỗi ngày với chế độ ăn 2.000 calo (hoặc khoảng 45–65% tổng lượng calo hàng ngày). Nếu bạn đang vượt quá mức này – hoặc trong phạm vi cho phép nhưng vẫn không thể giảm cân – hãy cắt bớt một chút carbs và thay thế bằng protein nạc.

1.2. Chia nhỏ bữa ăn

Ăn các bữa ăn nhỏ hơn:  Chia lượng calo của bạn qua năm hoặc sáu bữa ăn nhỏ hơn thay vì ba bữa thông thường. Điều này có thể giúp ổn định sự trao đổi chất và mức năng lượng của bạn và ngăn chặn cơn đói có thể khiến bạn ăn quá nhiều.

1.3. Theo dõi lượng calo lỏng

Mặc dù bạn có thể chạy rất nhiều, nhưng bạn không cần liên tục uống đồ uống thể thao để cung cấp nước cho bản thân. Điều tương tự cũng áp dụng cho nước trái cây, đồ uống cà phê và soda. Nước sạch là đủ để giữ nước tốt.

cách giảm cân trong 1 tuần

Chú ý chế độ dinh dưỡng để tránh tăng cân

2. Cách giảm cân trong 1 tuần bằng chế độ sinh hoạt

Bằng chế độ sinh hoạt khoa học và điều độ nhiều người đã kiểm soát được cân nặng hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn nên và không nên khi muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần.

2.1. Sinh hoạt điều độ

Chế độ sinh hoạt khoa học, nghiêm túc thực hiện sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đối với người đang luyện tập giảm cân, điều cần làm là ngủ đủ giấc, sinh hoạt đúng giờ, tránh thức khuya, sử dụng một những chất kích thích. Ngoài ra bạn cần hạn chế căng thẳng trong thời gian dài. Cần điều trị những căn bệnh có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng như: Gan nhiễm mỡ, tiểu đường, tim mạch, ung thư.

2.2. Luyện tập thể thao

Để giảm cân trong 1 tuần hiệu quả, chắc chắn bạn không thể bỏ qua luyện tập thể thao. Dưới đây là một số môn thể thao giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả.

  • Nhảy dây: Đây là một bài tập giúp trái tim khỏe mạnh và giúp bạn đốt cháy lượng lớn calo. Với 15 phút nhảy dây sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 100 calo.
  • Chạy bộ: Với 30 phút chạy bộ ở cường độ cao sẽ giúp bạn đốt cháy được 300-450 calo. Ngoài ra chạy bộ cũng là cách giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.
  • Đạp xe cũng là một trong những bài tập giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn bạn nên luyện tập tại những cung đường an toàn.

cách giảm cân trong 1 tuần

Chạy bộ là một trong những cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Trên đây là những cách giảm cân trong 1 tuần hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Sau những giờ phút luyện tập thể thao căng thẳng bạn cũng có thể thư giãn cơ thể, hồi phục cơ bắp với ghế massage EILIP tại ghemassagelip.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here