su-dung-ghe-massage

Ghế massage là một chiếc ghế đặc biệt không chỉ để ngồi đơn thuần mà còn là thiết bị chăm sóc sức khỏe cấp cao. Do đó việc sử dụng ghế massage là điều bạn cần nắm rõ, thực hiện chính xác.

 su-dung-ghe-massage

Hãy xem cách sử dụng ghế massage thông qua bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về cách dùng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ này nhé.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage?

Hướng dẫn sử dụng là một tài liệu rất quan trọng đi liền với bất cứ mẫu ghế massage nào tới tay người sử dụng. Phần lớn khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm gì đó bạn cũng cần xem hướng dẫn sử dụng nếu là người dùng lần đầu.

Bạn cũng nên xem kỹ tài liệu này và cất giữ ở một nơi mà có thể dễ dàng lấy sử dụng cho lần sau.

1.1. Hiểu rõ về ghế massage

Điều đầu tiên trong mục đích hướng dẫn dùng ghế massage là giúp người sử dụng hiểu rõ về sản phẩm. Biết được cách làm cho ghế vận hành, hệ thống tính năng cũng như các phím điều khiển sẽ giúp người sử dụng làm chủ được thiết bị.

hieu-ro-ve-ghe-massage

Bên cạnh đó, tài liệu hướng dẫn dùng ghế massage còn cung cấp cho bạn thông tin về nhà sản xuất, nơi xuất xứ, các chỉ số ghế massage để từ đó có được thông tin ban đầu về sản phẩm ghế massage.

Như đã nói, ghế massage là một sản phẩm công nghệ chăm sóc sức khỏe cao cấp nên có rất nhiều tính năng và thao tác sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi mọi thứ được điều khiển và tự động hóa. Chỉ cần thực hiện cài đặt ban đầu và sau đó ghế sẽ tự vận hành.

1.2. Tránh các sự cố không mong muốn, tuổi thọ ghế bền lâu

Khi sử dụng ghế massage (là một thiết bị tiêu thụ điện), bạn cần cẩn trọng việc khởi động và cài đặt cũng như trong suốt quá trình dùng máy bởi có thể gặp sự cố ngoài mong muốn.

Hơn thế nữa, trong khi dùng ghế các chuyển động của thiết bị có thể làm cho người mới sử dụng không quen và dễ làm phát sinh hiện tượng chóng mặt, buồn nôn,… nên cần phải làm quen, thích ứng dần.

1.3. Sử dụng ghế massage hiệu quả trị liệu, thư giãn tốt nhất

Đọc hướng dẫn sử dụng ghế massage bạn sẽ biết được tính năng ghế massage. Các chương trình massage có tác dụng trị liệu hay thư giãn cũng được thể hiện toàn bộ trong đó.

Việc không nắm bắt chi tiết và chính xác các thao tác sử dụng ghế massage giá rẻ có thể làm giảm hiệu quả của ghế, thậm chí làm hoạt động sai và dễ bị hỏng hóc.

Do đó, yêu cầu tất yếu là người dùng cần phải hiểu và nắm được các chức năng, cách dùng của thiết bị chăm sóc sức khỏe này.

2. Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất

Ghế massage có các thao tác liên quan đến việc sử dụng với nhiều điểm chung bên cạnh những cách sử dụng khác nhau, chủ yếu liên quan đến chức năng, các bài massage.

2.1. Hiểu rõ chỉ số cơ thể bạn

Việc biết được thể trạng cơ thể bạn trước khi dùng ghế massage là điều cần thiết như việc biết được trọng lượng cơ thể, hình dáng cơ thể để ngồi tương thích với hình dáng của ghế massage.

Không chỉ có vậy, ghế massage còn có một tính năng là “scan” cơ thể, nghĩa là dò tìm huyệt đạo, định vị đường cong lưng của bạn.

Trước khi đi vào bài tập, ghế sẽ quét vùng lưng của bạn để định vị sao cho thực hiện các động tác massage chính xác hơn.

2.2. Kết nối nguồn điện cho ghế

Hầu hết các mẫu ghế massage có mặt trên thị trường hiện nay đều vận hành bằng điện năng. Do đó, để có thể bắt đầu sử dụng thiết bị thì chúng ta cần cắm phích cắm điện của ghế vào ổ điện.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến công tắc trên ghế. Đa phần các mẫu ghế đều có gắn công tắc nên bạn cần phải bật lên thì ghế mới có thể sử dụng ghế massage.

Nút công tắc này thường nằm phần đế (chân) ghế, cạnh với ổ cắm dây nguồn điện.

2.3. Tư thế ngồi lên ghế massage đúng cách

Chiếc ghế massage về cơ bản có thiết kế như chiếc ghế ngồi thông thường theo hình thức, có phần tựa lưng, đầu, mông và phần chân, cho phép người dùng ngồi thoải mái, tựa lưng và cảm nhận sự thoải mái của các động tác massage.

Tu-the-ngoi-len-ghe-massage-dung-cach

Các bước thực hiện như sau:

  • Ban đầu, bạn bước từng chân một lên phần chân của ghế để tạo sự chắc chắn.
  • Từ từ ngồi xuống ghế theo mẫu định hình.
  • Lưng tựa về phía sau (có thể dùng tấm lót lưng).
  • Hai tay đặt vào khe rãnh hai bên của ghế.
  • Đầu ngả thoải mái về phía sau ghế.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

3. Lưu ý khi sử dụng ghế massage đúng cách, an toàn

Cách sử dụng ghế massage quả thực không hề khó khi bạn có tài liệu hướng dẫn và được chỉ dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, khi sử dụng ghế massage bạn cũng cần chú ý những điểm dưới đây để đảm bảo an toàn, duy trì tuổi thọ ghế massage.

3.1. Không thay đổi tư thế

Trong quá trình sử dụng ghế massage điều lưu ý quan trọng là bạn không thay đổi tư thế như nhoài người, vặn người, lật người mà cần ngồi đúng thế ban đầu như lúc mới lên.

Việc thay đổi tư thế khiến ghế hoạt động không hiệu quả, không tác động đúng vào các nhóm, bộ phận trên cơ thể và từ đó làm giảm chất lượng của thời gian massage. Trừ trường hợp khi dùng ghế massage bạn thấy đau thì nên dừng lại.

3.2. Không thay đổi liên tục các chế độ

Khi sử dụng ghế massage, bạn không nên thay đổi đột ngột, nhanh chóng các chế độ vận hành bởi có thể ảnh hưởng đến việc phản ứng và cơ chế đang vận hành khi đó.

Nếu ban đầu chưa quen bạn có thể dùng chế độ Auto để ghế tự vận hành và chuyển động theo các nhóm bài thực hiện.

Khi muốn dùng chế độ chuyên dụng nào bạn có thể điều chỉnh sau đó. Muốn chuyển sang chế độ khác bạn có thể chờ trong khoảng thời gian 5 – 10 phút hoặc kết thúc một chu trình chuyển động của ghế.

3.3. Không đeo thắt lưng, phụ kiện kim loại, để điện thoại, ví sau túi quần

Không đeo thắt lưng hoặc để điện thoại sau túi quần khi ngồi lên ghế massage Lưu ý khi dùng ghế massage, bạn không được sử dụng dây thắt lưng hoặc điện thoại sau túi vì những vật này sẽ cản trở quá trình massage.

Ghế massage hoạt động thường xuyên, liên tục với cách chuyển động trong suốt quá trình vận hành nên có những đồ vật sẽ gây hại cho bản thân đồ vật đó và cho chính người trên ghế.

3.4. Bảo quản, vệ sinh ghế massage sau khi sử dụng

Khi dùng xong một đợt, bạn có thể thực hiện vệ sinh ghế massage bằng khăn khô hoặc với dung dịch chuyên biệt. Bạn có thể lau chùi phần da ghế, sau đó là phần nhựa ốp bên ngoài, rồi kiểm tra lại dây cắm, …

Đặc biệt lưu ý không dùng các loại khăn ẩm, máy sấy vì có thể làm hư hại đến phần da của ghế massage. Nếu không dùng trong thời gian dài cần cất nơi khô ráo, thông thoáng và che đậy cẩn thận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here